Đây là những cầu thủ HAGL xuất ngoại trong thời gian tới?

Ở buổi lễ ra mắt bản hợp đồng của Công Phượng và Sint-Truiden, bầu Đức cũng đến tham dự và dành nhiều phát biểu đáng chú ý với cánh truyền thông.

Trong bài phát biểu của mình, ông bầu phố Núi bất ngờ tiết lộ một số cầu thủ của HAGL sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tới là Văn Toàn và Văn Thanh: “Văn Toàn và Văn Thanh có thể xuất ngoại vào mùa giải tới. HAGL là đội bóng có quan hệ tốt nhât Việt Nam nên được nhiều đội liên hệ.”

Theo bầu Đức, sở dĩ ông không cho các gà cưng của mình xuất ngoại ồ ạt vì muốn giữa lại thi đấu V.League, đồng thời, cho biết  HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi:

“Tôi không cho họ đi cùng lúc bởi đi hết rồi thì lấy người đâu mà đá. Công Phượng đi rồi, Xuân Trường trở về đá cặp với Tuấn Anh. Hết mùa này sẽ lại có cầu thủ xuất ngoại, HLV Lee Tae Hoon sẽ cân nhắc xem cần ai và cho ai đi.”

Vũ Văn Thanh, Văn Toàn được kỳ vọng sẽ xuất ngoại trong thời gian tới
Vũ Văn Thanh, Văn Toàn được kỳ vọng sẽ xuất ngoại trong thời gian tới. Ảnh: Bongda

Văn Thanh từng từ chối một CLB châu Âu vì nhiều lý do, trong khi đó Văn Toàn cũng từ chối khá nhiều lời mời từ các CLB tại Thai League hậu Asian Cup vì thấy không phù hợp.

Trong khi đó tiền vệ Tuấn Anh từng lỡ cơ hội sang Hy Lạp thi đấu vì chấn thương vào năm 2015, thời còn nổi đình nổi đám trong màu áo U19 Việt Nam.

Theo tiết lộ từ tờ Fox Sport, Công nhận mức lương lên tới 700 triệu đồng khi đầu quân cho CLB tại Bỉ, một kỷ lục đối với một cầu thủ bóng đá Việt Nam: “Ở HAGL, Công Phượng chỉ nhận mức lương 1000 USD/tháng. Sau khi đầu quân cho Incheon United, tiền đạo này nhận mức lương tới 10.000 USD/tháng.

Thế nhưng, thu nhập của Công Phượng ở nước Bỉ còn gấp 3 lần ở Incheon United. Mức lương 20.000 – 30.000 USD/tháng vẫn chưa thể so sánh với các cầu thủ ở châu Âu nhưng nếu so với các cầu thủ Việt Nam, mức lương của Công Phượng thực sự khổng lồ.

Chúng tôi hy vọng Công Phượng sẽ thành công ở châu Âu không chỉ về mặt thể thao mà còn về cả tài chính”.