Khi nào ông Park Hang Seo hết hạn HĐ với đội tuyển Việt Nam

Sau những thành công của đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu trong và ngoài nước dưới sự dẫn dắt của “thầy phù thuỷ” Park Hang Seo, người hâm mộ lại một lần nữa lo ngại việc chiến lược gia người Hàn Quốc sắp hết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Cụ thể, theo các điều khoản đã ký kết với VFF, hợp đồng của ông Park sẽ chấm dứt vào cuối tháng 1/2020. Về lý thuyết, đội tuyển Việt Nam chỉ còn gắn duyên với “thầy phù thuỷ” khoảng 7 tháng, trong khi vẫn còn đầy những mục tiêu quan trọng trước mắt.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF từng tiết lộ việc để ngỏ khả năng gia hạn bản hợp đồng mới với ông Park Hang Seo nếu đàm phán thành công, tiến trình này sẽ được thúc đẩy trước khi thời gian đáo hạn giữa HLV Park Hang Seo và VFF kết thúc 3 tháng.

Việc tiếp tục ký, thoả mãn những yêu cầu hay thậm chí là tăng mạnh lương với ông thầy người Hàn Quốc có xảy ra hay không, VFF đều muốn chờ đợi kết quả từ những trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam trong tháng 9 hay chí ít là thời điểm khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 30 vào cuối tháng 11.

khi nao thay phu thuy park hang seo het han hop dong voi doi tuyen viet nam
Thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nâng cao cúp vô địch AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình.

Trước đó, HLV Park Hang Seo từng bày tỏ sự mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần khi phải kiêm nhiệm dẫn dắt cả tuyển Quốc gia Việt Nam cùng các đội trẻ như lứa U23, đội Olympic,… Ông Park muốn bản hợp đồng được ký mới chỉ yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, nhằm có được những kết quả tốt nhất tại các giải đấu.

Theo nhiều nguồn tin trong nước, HLV Park Hang Seo được cho là đã thông qua người đại diện của mình gửi một số yêu cầu tới VFF khi mà hai bên đang đàm phán gia hạn hợp đồng.