Salah của Liverpool đã giành được danh hiệu “Cầu thủ Châu Phi xuất sắc nhất năm”

Cầu thủ chạy cánh Mohamed Salah của Liverpool đã giành được danh hiệu “Cầu thủ Châu Phi xuất sắc nhất năm” sau khi vượt qua những ứng viên nặng ký như Pierre-Emerick Aubameyang, Naby Keita, Victor Moses hay Sadio Mane.

Salah nhận giải cầu thủ hay nhất châu Phi 2017 từ BBC

Trả lời phỏng vấn khi nhận được giải thưởng, Mohamed Salah chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi giành được giải thưởng này. Nó mang đến cho tôi một cảm xúc đặc biệt”.
“Tôi gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, những người đồng đội tại Liverpool và ĐTQG Ai Cập. Ở mùa giải năm ngoái, tôi đã thi đấu tốt cùng Roma vậy nên tôi cũng muốn cảm ơn những người đồng đội ở đó nữa. Mục tiêu của tôi là tiếp tục giành được giải thưởng này vào năm sau”.
“Kể từ lúc đến Liverpool, tôi luôn cố gắng làm việc chăm chỉ và cho mọi người thấy tôi có thể tỏa sáng ở Ngoại hạng Anh kể từ khi tôi bị Chelsea đẩy đi vào năm 2016”.
Salah đã có năm 2017 đáng nhớ khi góp công giúp ĐT Ai Cập giành vé đến World Cup sau 28 năm chờ đợi. Ở cấp độ CLB, anh đã ghi được 19 bàn thắng cho Liverpool trên mọi đấu trường trong mùa giải 2017/18.
Nói về Salah, HLV Juergen Klopp của Liverpool nhận xét: “Cậu ấy hoàn toàn xứng đáng. Tôi là một người may mắn khi có cơ hội làm việc với nhiều cầu thủ giỏi và tôi rất vui vì được cộng tác với Salah. Điều quan trọng nhất là cậu ấy còn trẻ, nhiều tiềm năng để phát triển. Thật vinh dự khi làm việc cùng Salah”.