Seattle Sounders vs Washington D.C. United, 10h00 ngày 04/7: Mừng quốc khánh

Seattle Sounders vs Washington D.C. United, 10h00 ngày 04/7: Mừng quốc khánh

Seattle Sounders vs Washington D.C. United – Nhà nghề Mỹ MLS, sân CenturyLink Field (Seattle, Washington).

Đây là trận derby của thủ đô Washington D.C và nó diễn ra đúng dịp cả nước Mỹ kỷ niệm ngày quốc khánh 4/7 nên vô tình như một sự kiện chào mừng.

Nhìn vào thành tích đối đầu, Seattle Sounders đang chiếm ưu thế hơn khi bất bại liên tiếp 5 trận gần đây, trong đó có 3 chiến thắng. Lần cuối cùng Washington D.C. United lấy được 3 điểm trên sân khách đã cách đây đúng 5 năm khi họ thắng 3-2 trong ngày Chris Pontius lập hat-trick. Tuy nhiên, tình thế xem ra đã ít nhiều thay đổi vào lúc này. Seattle Sounders gặp phải một số khó khăn nhất định.

Đầu tiên và nổi cộm nhất có lẽ là vấn đề lực lượng khi 2 cỗ máy ghi bàn hàng đầu là Dempsey và Obafemi Martins đều không thể góp mặt. Khỏi phải nói tầm quan trọng của bộ đôi trên hàng công trên khi họ từ đầu mùa đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng, chiếm quá nửa so với 24 bàn mà Seattle Sounders có được từ đầu mùa. Ngoài ra, Dempsey cũng là ngòi nổ hiệu quả với 6 đường kiến tạo thành bàn và Martins cũng 4 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Đội chủ nhà tổn thất lực lượng quá lớn khi vắng cả 2 cây ghi bàn chủ chốt

Có thể nói, Seattle Sounders đã mất hơn nửa sức mạnh khi vắng bộ đôi nói trên. Đấy là chưa kể các trụ cột khác như Brad Evans, Marco Pappa và Osvaldo Alonso đều chưa chắc chắn về khả năng ra sân với những lý do khách nhau. Nói đâu xa, việc thiếu vắng nhiều nhân sự chủ chốt đã ảnh hưởng lớn đến Seattle Sounders khi họ vừa thua Portland Timbers 1-4 và kéo dài mạch thất bại lên con số 3 liên tiếp.

Ở phía sân bên kia, Washington D.C. United không có sự thiếu vắng đáng tiếc nào. Các vị trí còn để ngỏ khả năng ra sân đã có phương án thay thế xứng đáng. Đội khách thực tế cũng đang duy trì phong độ ổn định khi xa nhà với 3 trận bất bại ở 4 chuyến hành quân xa gần nhất. Trên bảng xếp hạng tổng, Washington D.C. United mới là những người đứng đầu với 35 điểm, hơn chính đội chủ nhà 6 điểm. Thế nên, không ngạc nhiên nếu đội khách được hưởng niềm vui ở trận đấu này.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

2 – Seattle Sounders có số trận hòa ít nhất giải khi mới có 2 lần chia điểm.

3 – Seattle Sounders toàn thua 3 trận gần đây.

5 – Chiến thắng trong trận đối đầu sân khách gần nhất của Washington D.C. United đã cách đây đúng 5 năm.

10 – Washington D.C. United là đội có số trận thắng nhiều nhất giải với 10 trận từ đầu mùa.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Seattle Sounders: Dempsey, Obafemi Martins, Marco Pappa, Osvaldo Alonso và Brad Evans đều không góp mặt vì nhiều lý do khách nhau.

Washington D.C. United: Vắng Chris Pontius, Michael Farfan và Sean Franklin do chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Seattle Sounders: Frei, González, Mears, Remick, Marshall, Rose, Pineda, Neagle, Mansaray, Thomas, Barrett.

Washington D.C. United: Hamid, Birnbaum, Korb, Opare, Boswell, Arnaud, DeLeon, Kitchen, Silva, Doyle, Rolfe.

NHẬN ĐỊNH: 1-2