Thanh Hóa vs HAGL, 17h00 ngày 11/7: Bài toán Franklin

Thanh Hóa vs HAGL, 17h00 ngày 11/7: Bài toán Franklin

Thanh Hóa vs HAGL, vòng 15 V-League, sân Thanh Hóa, Thanh Hóa.

Đúng khi tâm lý đang có dấu hiệu thăng hoa trở lại, HAGL đã nhận một cái tát đau điếng người, khi trung vệ trụ cột Franklin bất ngờ nhận thẻ đỏ “lãng xẹt” trong trận đấu với Hải Phòng

Trận đấu với Hải Phòng ở vòng 14 thực sự đã giúp NHM đội bóng Phố Núi lấy lại niềm tin ở các cầu thủ con cưng. Tại Pleiku tuần trước, các cầu thủ HAGL hoàn toàn lấn lướt đối thủ với khả năng kiểm soát tuyến giữa tuyệt vời của cặp Xuân Trường – Tuấn Anh, những pha di chuyển cắt trung lộ khôn ngoan của Thanh Bình và những tình huống xử lí ngẫu hứng của Công Phượng. Ngay cả khi chỉ còn chơi với 10 người, các cầu thủ trẻ đội chủ nhà vẫn đẩy các đàn anh về sân nhà, và chỉ thực sự chấp nhận kết quả hòa trong 5 phút cuối trận.

hoang-anh-gia-lai-1-2-thanh-hoa-khi-su-lang-man-thua-thuc-dung.jpg
Công Phượng hoàn toàn bị phong tỏa trong trận lượt đi

Tuy nhiên, HLV Guillaume Graechen khó lòng có thể yên tâm trong trận đấu sắp tới, khi trung vệ Franklin đã dính thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống trả đũa với một cầu thủ bên phía Hải Phòng. Cần phải nhắc lại, kể từ khi chuyển tới đội bóng phố Núi trong giai đoạn 2, Franklin đã hợp cùng Bùi Tiến Dũng trở thành cặp trung vệ vững chắc số 1 HAGL, và đẩy một cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò HAGL Arsenal-JMG là Đông Triều lên ghế dự bị. Trên lý thuyết, “bố Giôm” vẫn có thể xếp cặp Đông Triều – Tiến Dũng ở trung tâm hàng phòng ngự, giống như những gì ông đã làm tại giải U21 Quốc tế Báo Thanh niên vào năm 2014. Tuy nhiên, vấn đề là trước một đội bóng chơi dựa nhiều vào sức mạnh như Thanh Hóa, chưa chắc bộ đôi này đã có thể đứng vững.

Ở trận lượt đi, Thanh Hóa đã nhẹ nhàng hạ gục Gia Lai 2-1 ngay tại Pleiku. Những bước chạy thần tốc của Đình Tùng cùng sức mạnh của các tiền đạo ngoại ở tiền tuyến sẽ là thử thách thực sự đối với đoàn quân của HLV Guillaume Graechen, nhất là trong tình cảnh ông thiếu đi hậu vệ mạnh mẽ nhất trong đội hình. Nhiều khả năng, nếu muốn giành 3 điểm ngay tại Thanh Hóa, HAGL sẽ phải lấy công bù thủ.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Thanh Hóa: Không có sự vắng mặt nào đáng chú ý.

HAGL: Franklin treo giò. Hoàng Thiên, Hồng Duy, Đức Lương, Văn Toàn dính chấn thương.

NHẬN ĐỊNH: 1-0